0962.050.501

Rộng mở cơ hội đầu tư vào ‘thiên đường gió’ Ninh Chữ

Rộng mở cơ hội đầu tư vào ‘thiên đường gió’ Ninh Chữ

Với tiềm năng và những cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn, khu du lịch quốc gia Ninh Chữ ngày một phát triển thành điểm đến trải nghiệm mới của châu Á.

Vùng đất mới thu hút dự án du lịch nghìn đô

Nằm trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Ninh Thuận là “trái tim” của cụm tam giác du lịch Đà Lạt – Nha Trang – Phan Thiết. Sở hữu những bãi biển đầy gió liền kề sa mạc, nối liền rừng quốc gia, với vô số điểm nhấn độc đáo như dải san hô hàng nghìn năm tuổi,…

Thời gian gần đây, du lịch Ninh Thuận đã có những bước phát triển ngoạn mục, từng bước tận dụng được tiềm năng thế mạnh về du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa lịch sử.

Những điểm nhấn chỉ có ở Ninh Thuận như “thủ phủ” nho của cả nước hay văn hóa đặc sắc lễ hội Katê của đồng bào Chăm được chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và người dân chung tay xây đắp tạo nên những hình ảnh, thương hiệu đặc trưng để quảng bá, thu hút du khách đến với miền sa thảo độc đáo này.

Ninh Thuận – vẻ đẹp mê đắm lòng người của thiên đường du lịch mới

Ninh Thuận – vẻ đẹp mê đắm lòng người của thiên đường du lịch mới

Hạ tầng phục vụ du lịch đang được đặc biệt quan tâm với nhiều cơ chế đặc thù thu hút đầu tư phát triển du lịch miền sa thảo. UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành Quy định cơ chế thu hút đầu tư phát triển du lịch tại các các khu vực trọng điểm của tỉnh, trong đó có Khu du lịch Quốc gia Ninh Chữ.

9 tháng năm 2019, Ninh Thuận đã đón 2 triệu 260.000 lượt khách (tăng 6,3 % so cùng kỳ, vượt 90% so kế hoạch); trong đó, đón 66.000 lượt khách quốc tế (tăng 8% so cùng kỳ); khách nội địa đạt 2 triệu 200.000 (tăng 7% so cùng kỳ). Thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch hơn 1.033 tỷ đồng (tăng 9,3% so năm 2017, vượt 9,4% so kế hoạch đề ra).

Một trong những điểm đến đẹp đẽ làm say lòng người ở Ninh Thuận là Ninh Chữ. Cách thành phố Phan Rang tầm 5km và nằm ngay bên vịnh Vĩnh Hy, bãi biển Ninh Chữ dường như hội tụ toàn bộ vẻ đẹp dịu dàng và bình yên của Ninh Thuận. Nơi đây đã được xác định là 1 trong số 46 khu du lịch quốc gia tại quyết định số 201/QĐ-TTg ngày 22/1/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Những tiện ích vượt trội của ApartHotel 5 sao tại Ninh Chữ

Trong hàng loạt dự án phát triển du lịch, BĐS trị giá nhiều nghìn tỷ đồng đầu tư vào Ninh Chữ có tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng biển  Sailing Bay Ninh Chữ, dự án theo mô hình ApartHotel tại trung tâm khu du lịch quốc gia Ninh Chữ.

Đây là tổ hợp giải trí biển 5 sao thứ hai tại Việt Nam theo mô hình ApartHotel được Crystal Bay đầu tư tại Ninh Thuận. Chủ đầu tư đã dành hơn 80% diện tích dự án  xây dựng hệ thống tiện ích/cảnh quan và cây xanh để du khách đến đây được đắm chìm trong một không gian nghỉ dưỡng khác biệt.

Sailing Bay Ninh Chữ được kiến tạo thành điểm đến trải nghiệm cảm giác mới lạ cho du khách với hệ thống công viên chuyên đề, công viên nước bốn mùa với đường trượt tốc độ cao, dòng sông lười,… tương tự mô hình waterworld ở công viên Los Angeles (Mỹ). 4 hồ bơi lớn tràn bờ chiều dài đạt chuẩn Olympic, phong cách resort, nằm xen kẽ với các khu công viên tạo ra khuôn viên xanh mát gần gũi thiên nhiên.

Lần đầu tiên ở Việt Nam sẽ có nhà tuyết 8.000m2 top 3 thế giới – Ski Ninh Chữ Bay trong dự án Sailing Bay Ninh Chữ. Du khách sẽ tận mắt chứng kiến tuyết rơi giữa vùng sa thảo Ninh Thuận. Tại đây sẽ có nhà tuyết cho trẻ em, khu vực điêu khắc băng nghệ thuật, lâu đài băng tuyết… Tuyết cùng gió, biển miền sa thảo sẽ mang lại những trải nghiệm độc đáo như đang ở Bắc Cực ngay giữa miền nhiệt đới nhiều nắng và gió.

Bến du thuyền quốc tế cho phép du thuyền từ vịnh Ninh Chữ có thể dễ dàng kết nối với Hồng Kông, Singapore, Malaysia… Bến du thuyền này sẽ là địa điểm lý tưởng cho Ninh Thuận tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, nhất là môn đua thuyền buồm mang tầm quốc tế. 12 nhà hàng (trong đó có 2 nhà hàng chuyên biệt cho trẻ em) phục vụ những bữa ăn hấp dẫn đối với mọi khách sành ăn khi đến Sailing Bay Ninh Chữ.

Với tiềm năng sẵn có và những cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn cùng sự xuất hiện của tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng ApartHotel chuẩn 5 sao quốc tế, Ninh Chữ đang ngày một phát triển thành điểm đến sôi động của du lịch trải nghiệm châu Á.

Share this post


.
.
.
.